Mua nấm linh chi và những vấn đề cần chú ý

LINH CHI NÔNG LÂM THƯỢNG HẠNG THÁI LÁT (1KG)

LINH CHI NÔNG LÂM THƯỢNG HẠNG THÁI LÁT (1KG)

LINH CHI NÔNG LÂM CAO CẤP DẠNG BỘT (1KG)

LINH CHI NÔNG LÂM CAO CẤP DẠNG BỘT (1KG)

LINH CHI NÔNG LÂM CAO CẤP THÁI LÁT (200G)

LINH CHI NÔNG LÂM CAO CẤP THÁI LÁT (200G)

Sau khi Linh Chi Nông Lâm tư vấn kiến thức về Nấm Linh Chi trên chương trình GIÁ TRỊ THỰC do HTV7 thực hiện, Linh Chi Nông Lâm đã nhận được nhiều câu hỏi

Hồ CHí MINH, VIệT NAM, October 18, 2021 /EINPresswire.com/ — TỔNG QUAN VỀ GIÁ TRỊ CỦA CÁC LOẠI NẤM DƯỢC

1. Nấm linh chi
Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ Nấm lim (Ganodermataceae). Nấm linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung.

Từ hàng nghìn năm trước Nấm Linh Chi đã được biết đến như là một thượng dược tốt cho sức khỏe và được các thái y trong triều sử dụng làm thuốc điều trị và thuốc bổ cho các hoàng thân quốc thích, đến khi khoa học hiện đại xuất hiện thì có nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm linh chi là điều đã được cả thế giới công nhận, các hoạt chất được tìm thấy như: Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan (đặc biệt trong nấm Linh chi, có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 – 8 lần).

2. Nấm Vân Chi
Nấm vân chi có tên khoa học là Trametes versicolor. Ở Nhật người ta gọi là kawaratake, còn ở Trung Quốc thường được gọi là Yun-zhi vì nấm mỏng và xếp chồng lên nhau, có nhiều vân đồng tâm như mây. Tên tiếng anh thông dụng là Turkey Tail – nghĩa là đuôi con gà tây vì nhìn rất giống đuôi loại gà này.

Năm 1994, tập san y khoa The Lancet số 343 đã cho công bố kết quả rất nghiêm túc về việc dùng chất PSK có trong nấm Vân Chi để trị ung thư dạ dày cuả nhóm nghiên cứu miễn dịch hóa liệu pháp tại Nhật, ghi nhận chất thật sự giúp tăng thêm thời gian sống nơi những bệnh nhân ung thư dạ dày và điểm đặc biệt nhất là các bệnh nhân đều không bị các phản ứng phụ của hóa trị.

3. Nấm Lim Xanh
Nấm lim xanh có tên khoc học là Ganoderma lucidum thuộc họ Nấm Lim, tên thường gọi là Nấm Linh Chi, nguồn gốc của tên gọi Nấm Lim Xanh có từ Quảng Nam do người dân tìm thấy được Nấm Ganoderma lucidum mọc dưới gốc cây Lim Xanh sau khi dùng có kết quả với người bệnh Ung Thư người ta lan truyền về giá trị và công dụng của loại nấm này.

Sau khi xét nghiệm biết Nấm có tên khoa học Ganoderma Lucidum thuộc họ Nấm Lim nên người dân gọi tên là Nấm Lim Xanh và cũng từ đây có một số thông tin rằng chỉ Nấm Lim Xanh trồng ở Quảng Nam mới có giá trị chữa bệnh là hoàn toàn chưa có nghiên cứu về vấn đề này vì ở Việt Nam có nhiều nơi vẫn có thể mọc hoang loại Nấm này và loại Nấm này cũng được nhân giống nuôi trồng ở nhiều nơi.

4. Nấm Thượng hoàng
Nấm thượng hoàng hay còn gọi là Nấm Linh Chi Thượng Hoàng hay còn có tên gọi là nấm Hoàng Sơn (Sang Hwang), tên khoa học Phellinus Linteus có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Nấm Thượng Hoàng là loại nấm màu vàng.

Đây là loại nấm quý có chứa thành phần dưỡng chất nhiều và phng phú, đặc biệt tác dụng ức chế khối u của loại Nấm này cao nhất so cới các loại Nấm dược liệu khác. Nếu chỉ đơn thuần dùng để bảo vệ sức khỏe thì dùng Nâm Linh Chi là đủ và tiết kiệm vì Nấm Thượng Hoàng chi phí cao do năng xuất thấp, thời gian nuôi trồng lâu và giá trị cao.

5. Nấm Hầu Thủ
Nấm hầu thủ hay còn gọi là Nấm Đầu khỉ có tên khoa học là Hericium erinaceus. Nấm hầu thủ là loại nấm được phân loại thuộc lớp nấm Đảm Basidiomycetes, bộ Aphyllophorales, họ Hydnaceae. Là một lọai nấm phân bố rộng rãi trên các vùng thuộc Trung Quốc, Nhật Bản và ở Việt Nam cũng có loại Nấm này, tuy được nhân giống thành công ở Việt Nam nhưng khan hiếm vì thời tiết không phù hợp.

6. Nấm Đông Trùng Hạ Thảo
Đông Trùng Hạ Thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài Nấm Cordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài sâu bướm.

Tên gọi “đông trùng hạ thảo xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Cordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Xem cụ thể kiến thức bài viết tại: linhchinonglam.com/nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-chon-mua-nam-linh-chi/

Linh Chi Nông Lâm
Linh Chi Nông Lâm
+84 938877743
email us here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *